Connect with us

உள்நாட்டு செய்தி

உப்பு இறக்குமதி தொடர்பில் அரசாங்கம் எடுத்துள்ள நடவடிக்கை..!

Published

on

 30,000 மெட்ரிக் தொன் உப்பு இறக்குமதிக்கான டெண்டர்களை இன்று (03) முதல் திறக்க  இலங்கை அரசாங்கம் நடவடிக்கை எடுத்துள்ளது.

உப்பு இறக்குமதி இரண்டு கட்டங்களாக நடைபெறும், அங்கு முதல் கட்டத்தின் கீழ் 20,000 மெட்ரிக் டன் உப்பும், அதன் இரண்டாம் கட்டத்தின் கீழ் 10,000 மெட்ரிக் டன் உப்பும் தீவுக்கு இறக்குமதி செய்யப்படும்.

அதன்படி இன்று முதல் 20,000 மெட்ரிக் டன் உப்பு இறக்குமதிக்கான டெண்டர்கள் திறக்கப்படும்.

இதேவேளை, இறக்குமதி செய்யப்படும் உப்பு கைத்தொழில் அமைச்சின் மேற்பார்வையின் கீழ் விநியோகிக்கப்படும் எனவும், இறக்குமதி செய்யப்படும் உப்பு தொழில்துறை தேவைகளுக்கு மட்டுமே பயன்படுத்தப்படும் எனவும் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.

டிசம்பர் 19, 2024 அன்று, சந்தையில் நிலவும் உப்புத் தட்டுப்பாட்டைச் சமாளிக்க, மாநில வர்த்தகக் கூட்டுத்தாபனத்தால், 30,000 மெட்ரிக் டன்கள் வரை அயோடின் கலந்த உப்பை இறக்குமதி செய்வதற்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது.

அண்மையில், ஹம்பாந்தோட்டையில் உள்ள  லங்கா சால்ட் கம்பனியின் தலைவர் டி.நந்தன திலக, தற்போது ஹம்பாந்தோட்டை லங்கா சால்ட் கம்பனியிடம் 6,000 மெற்றிக் தொன் உப்பு கையிருப்பில் உள்ளதாக பொதுமக்களுக்கு உறுதியளித்து, தட்டுப்பாடு நிலவுகிறது என்ற வதந்திகளுக்கு மத்தியில் பீதியடைந்து உப்பை வாங்கி பதுக்கி வைப்பதை தவிர்க்குமாறு பொதுமக்களிடம் கேட்டுக்கொண்டார். 

ஜனவரி வரை நீடிக்க போதுமானது. எவ்வாறாயினும், யாழ்ப்பாண உப்பளங்களுக்கான அபிவிருத்தி நடவடிக்கைகள் ஜனவரி நடுப்பகுதியில் ஆரம்பிக்கப்படும் என்றும், உற்பத்தி மார்ச் 2025 இல் தொடங்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுவதாகவும் தலைவர் அறிவித்தார்.

கடந்த ஆண்டு டிசம்பரில், வர்த்தகம், வர்த்தகம், உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் கூட்டுறவு மேம்பாட்டு அமைச்சகம், நாட்டிற்குள் உப்பு உற்பத்தியில் ஏற்பட்ட சரிவு குறித்து விசாரணையைத் தொடங்கியது.

உப்பு உற்பத்தி நிறுவனங்கள், கடந்த இரண்டு ஆண்டுகளில் உற்பத்தியில் 40% சரிவைச் சுட்டிக்காட்டி, பாதகமான வானிலையே முதன்மைக் காரணம் என்று அறிக்கை சமர்ப்பித்துள்ளன. இந்த சரிவு ஏற்கனவே உள்நாட்டில் உப்பு கிடைப்பதில் பாதிப்பை ஏற்படுத்தியுள்ளதாக தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *